แนะนำ! สรุปในปี 2020 ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี เหมาะกับเรา?

which iPhone

แน่นอนว่าถึงแม้จะผ่านมา 12 ปีตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัว ยอดขายของโทรศัพท์ยี่ห้อผลไม้นี่ยังคงสร้างรายได้ และ ความนิยมมายาวนานถึงปัจจุบันปี 2020 / 2563 ซึ่งในแต่ละปีสเปคของโทรศัพท์ก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา รวมถึงดีไซน์ของเครื่องด้วย บทความนี้จะมาสรุปให้สั้นๆว่า ในปี 2020 นี้ ไอโฟนรุ่นไหนที่น่าซื้อบ้าง

อัพเดทสำหรับใครที่อยากเลือกซื้อ iPhone 12 แต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี คลิกเลย

แนะนำ! สรุปปี 2020 / 2563 ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี

 

iPhone SE ใหม่

เมื่อ iPhone SE ออกมาใหม่ iPhone 8 ก็ถูกยกเลิกไปโดยปริยาย ด้วยดีไซน์ที่มีลักษณะคล้ายกันทั้งขอบที่ยังคงหนา กล้อง และปุ่มโฮม ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ต้นทุนของ iPhone รุ่นนี้ราคาถูกลงมา แต่ไม่ได้หมายความว่าประสิทธิภาพแย่ตามไปด้วย เพราะข้างในจะเต็มมาด้วยชิปเซ็ตตัวเดียวกับ iPhone 11 Pro ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะตกรุ่นหรือว่าจะช้ากว่าโทรศัพท์ในท้องตลาด สรุปง่ายง่ายก็คือ iPhone ร้านเก่าที่ไส้ในมีประสิทธิภาพแบบเต็มสุด คุ้มมากสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้โทรศัพท์ทำอะไรมากและ อยากได้ราคาที่พอประมาณ 

รีวิว IPhone SE 2020 ! | น่าซื้อไหม สรุปมาให้!

ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี

iPhone XR

เป็น iPhone ที่ราคาสูงขึ้นมาจาก iPhone 8 และ SE เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ iPhone ในแบบรูปลักษณ์ที่ไม่มีปุ่มโฮม ใช้ประสิทธิภาพของหน้าจอได้เต็มที่มากขึ้น โดยหน้าจอจะเป็นจอ LCD แบบเต็มหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า iPhone 8 ที่ 4.7 นิ้วมาก ขอบบสงทำให้มีฟีเจอร์ Face ID แถมมาด้วย นอกจากนี้ยังมีกล้องที่อัพเกรดขึ้นมากว่า iPhone 8 และมีสีให้เลือกถึง 6 สีได้แก่ สีแดง (PRODUCT)RED , สีดำ , สีน้ำเงิน , สีส้มคอรัล , สีเหลือง แต่ด้วยอายุที่เปิดตัวมาสักพักก็อาจจะตกรุ่นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า 

เนื่องด้วยตอนนี้มี iPhone 11 เข้ามา ทำให้ XR ตอนนี้อยู่ในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับ SE ฉะนั้นใครที่ชอบหน้าจอใหญ่ก็ไปที่อยู่นี้ได้เลย

 

ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี

iPhone 11

เปรียบเสมือนรุ่นใหม่ของ iPhone XR ถ้าใครยังมีงบพอ ก็แนะนำที่จะจัดเป็น iPhone 11 แทน ทั้งกล้องใหม่ที่มีถึงสองตัว Wide และ Ultra Wide กล้องที่แทบจะดีที่สุดในยุคนี้ ทั้ง Night Mode , ถ่าย 4K ได้ถึง 60 fps และมีแบตที่อึดทน รวมถึงมีชิพเดียวกับ iPhone 11 Pro รุ่นท็อปล่าสุด โดยมีให้เลือก 6 สีได้แก่ สีขาว สีแดง สีแดง สีม่วง สีเหลือง และสีเขียว 

ข้อดีข้อเสีย iPhone 11

 

ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี

iPhone 11 Pro [Max]

รุ่นท็อปที่สุดของตลาดโทรศัพท์แอปเปิ้ลตอนนี้ ด้วยวัสดุแบบ stainless steel ที่มีความหรูหรา มีกล้อง 3 ตัวได้แก่ Wide , Ultra Wide , Tele มาแสดงผลบนหน้าจอ OLED ที่ดีที่สุดตอนนี้ และสเปคที่สุดในทุกๆด้าน ทั้งยังมีแบตที่อึดที่สุดในทุกรุ่น แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่แพงพอสมควร โดยจะมีสองขนาด คือ 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว 

ข้อดีข้อเสีย iPhone 11 Pro

 

iPhone 12 / 12 mini

เป็นรุ่นยังคงยึดกลุ่มลูกค้าตามรุ่นพี่อย่าง XR และ 11 ซึ่งเป็น iPhone รุ่นที่ขายดีที่สุดของ Apple ด้วยความที่มีประสิทธิภาพระดับสูง ด้วยชิพรุ่นล่าสุด เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ที่ไม่ได้ใส่ลูกเล่นและฟีเจอร์ต่างๆเทียบเท่าระดับโปร แต่ในส่วนอื่นยังถือว่าคุณภาพสูง ทั้งความเร็วในการใช้งาน การถ่ายรูป สีสันต่างๆ ในราคาที่พอคบหาได้ บวกกับรุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจอ และตัวเครื่องที่เล็กลงมากกว่า และพกพาง่ายกว่ามากอย่าง 12 mini ก็จะเป็นตัวเลือกสำหรับใครหลายหลายคนได้

 

iPhone 12 Pro / 12 Pro Max

ในกลุ่มของตระกูลโปรยังคงเน้นใน เรื่องดีไซน์การออกแบบวัสดุที่มีความรู้หรามากกว่ารุ่นปกติ บอกแล้วคุณภาพหน้าจอ กล้อง 3 ตัวแบบใหม่ทั้งหมด และเซ็นเซอร์ใหม่อย่าง LiDAR ทำให้ทางการถ่ายรูปกลางคืนและที่แสงน้อย รวมถึงการถ่ายวิดีโอมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยความสามารถของชิปเซ็ต A14 ก็ยังคงทำให้รุ่น Pro เป็นเรือธงสำหรับแอปเปิ้ล แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า

สรุปฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 12

 

ด้วยความที่ iPhone 12 มีใน Line up ถึงสี่รุ่น จึงขอแยกบทความไปอยู่อีกที่หนึ่งตามลิ้งค์ => https://moviesapple.com/iphone-12-buying-guide/

 

สรุป ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี ที่สุด

iPhone 8 – รุ่นที่ราคาถูกที่สุด ยังมีปุ่มโฮม ดีไซน์เดิมแบบที่คุ้นเคย สเปคปานกลาง แต่หน้าจอเล็ก

iPhone SE – หน้าจอเล็ก สเปคแรงสุด แนะนำสำหรับใครที่ชอบจอเล็กเลย ราคาถูก เริ่มต้น 15,900

iPhone XR – ในราคาที่กลางๆสำหรับใครไม่ได้ต้องการสเปคที่สูงเกินไป เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

iPhone 11 12 – รุ่นที่แนะนำที่สุดเพราะมีสเปคที่ดี ทั้งกล้อง ชิพ และดีไซน์ แบตอึดบรม และมีสีให้เลือกหลากหลาย

iPhone 11 12 Pro [Max] – ตัวท็อปแห่งวงการสำหรับใครที่มีงบและอยากได้ performace ที่ดีที่สุด แต่แลกมาด้วยราคาที่สูง

 

ทั้งหมดเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ผู้อ่านสามารถหาข้อมูลราคาเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจได้ ที apple.com/th/iphone/compare

Leave A Comment