ควรรู้! ทวนความรู้ ก่อนดู WandaVision ซี่รี่ย์แรกของมาร์เวล

ควรรู้! ทวนความรู้ ก่อนดู WandaVision ซี่รี่ย์แรกของมาร์เวล

เมื่อปี 2019 มา Marvel Studio ได้ปล่อยกำหนดการณ์ ภาพยนตร์และซีรีส์กว่า 10 เรื่องที่ฉายในโรงภาพยนตร์และดิสนีย์พลัส (Disney+ ซึ่งยังไม่เปิดให้รับชมในประเทศไทย) ที่ตามแพลนจะเริ่มฉายตั้งแต่ 2020 แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้ถูกนำมาฉายตอนแรกวันที่ 15 มกราคม 2021 บทความนี้จะพาไปรื้อฟื้น สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับโชว์นี้ ก่อนดู WandaVison กัน

อย่างที่เรารู้ตั้งแต่ภาคล่าสุดของภาพยนตร์มาเวลตัวละครหลักที่แสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้อย่าง Scarlet Witch (Wanda)และ Vision ตัวละครหนึ่งไม่ได้ถูกเล่าต่อในภาพยนตร์แต่เราเห็นได้ถึงความสูญเสียตั้งแต่ภาค Avenger : Age of Ultron ส่วนตัวละครอีกตัวนึงอย่างดิฉันก็ตายไปตั้งแต่ตอนที่ Thanos ดึง Mind Stone ออกมาจากหัว   

ตัวละคร

ย้อนความถึง Wanda Maximoff นำแสดงโดย Elizabeth Olsen เป็นหนูทดลองของ hydra และปรากฏตัวครั้งแรกในกัปตันอเมริกาภาคที่สอง มีพลังในการควบคุมจิตใจ เคลื่อนย้ายสิ่งของ และ พี่ชาย Petro Maximoff ที่ถูกจากนำมาทดลองด้วยกันโดยมีความสามารถในการวิ่งเร็ว ซึ่งสุดท้ายก็ตายจากการโดนยิงในตอนจบของ Avenger : Age of Ultron ส่วน Wanda Maximoff หรือ Scarlet Witch ก็ได้ปรากฏตัวใน Avenger ภาคต่อๆมา 

ในด้านของ Vision นำแสดงโดย Paul Bettany เป็นหุ่นเจ้าลองของตัวร้าย Avenger ภาค 2 โดยมีพื้นมาจาก JARVIS ของไอรอนแมน และมี Mind Stone เป็นเหมืองสมอง แต่ก็ถูก Thanos ที่ตามเก็บ Stone เพื่อรวบรวมดีดนิ้วฆ่าล้างครึ่งจักรวาล ทำให้ตายไป โดยความสามารถคือทำได้แทบทุกอย่าง ปล่อยลำแสง , บิน , เปลี่ยนมวลร่างกาย , ทะลุผ่านของ

โดยทั้งคู่หลงรักกันตั้งแต่ Avenger ภาค 2 ยันภาคท้าย

อีกตัวละครประกอบ คือ Jimmy Woo เจ้าหน้าที่ FBI จาก Ant-Man and The Wasp , Monica ลูกเพื่อน Captain Marvel ที่เป็นวัยสาว , Kat Denning จากไตรภาค Thor

แนะนำให้อ่าน สรุป! วิธีการดูภาพยนตร์ใน จักรวาล MARVEL หรือ MCU แบบง่ายๆ

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับเรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องที่มีตัวละครหนึ่งตายไปแล้ว กับอีกตัวละครหนึ่งที่มีพลังในการควบคุมจิตใจ กลับมาใช้ชีวิตให้เราเห็นผ่านมุมมองแบบซิทคอมฝรั่ง ซึ่งทำให้คิดได้หลายแง่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวละคร เพราะแต่ละตอนจะค่อยๆให้คำใบ้ทีละน้อยๆ โดยธีมของเรื่องจะดูโทนสดใสเหมือนซิทคอมสมัยก่อน แต่แฝงความดาร์คในแต่ละตอนไปด้วย

โดยเนื้อเรื่องจะอยู่หลัง Avenger : Endgame แน่นอน แต่ทำไมเนื้อเรื่องถึงเราย้อนอดีต อันนี้เราต้องหาคำตอบกันในซีรี่ส์ จำนวน 6 ตอน ตอนละประมาณ 30 นาที

สุดท้าย Kevin Fiege ผู้บริหาร Marvel Studio ยืนยันว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้จะเปิดเฟส4 ได้อย่างสวยงาม และขยายจักรวาลให้เห็นตัวละครอื่นๆอีกมากมายแน่นอน

เรื่องที่ควรรับชม ก่อนดู WandaVision

  • Avengers: Age of Ultron
  • Captain America: Civil War
  • Avengers: Infinity War
  • Avengers: Endgame

ส่วนถ้ามีเวลาเหลือ การดู Doctor Strange , Captain Marvel จะช่วยทำให้ดูเรื่องนี้ได้อย่างครบรสมากขึ้น

หวังว่าทุกคนจะพร้อม ก่อนดู WandaVision

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความซ้ำหรือนำไปอ้างอิงบทใน YouTube โดยไม่ได้รับอนุญาต*

อ้างอิง MARVEL

Leave A Comment