ควรรู้! ซื้อหูฟัง AirPods ดีไหม คุ้มไหม ทำอะไรได้บ้าง

ควรรู้! ซื้อหูฟัง AirPods ดีไหม คุ้มไหม ทำอะไรได้บ้าง

หลังจากที่ iPhone 7 ได้ตัดช่องเสียบหูฟังออก ทำให้เหลือช่อง lightning อยู่พอร์ตเดียว และทำให้ Apple Earpods อัพเดตให้กลายเป็นหัว Lightning สนนราคาอยู่ที่1,200 บาท ซึ่งสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ของ Apple ทั้งหมดที่มีช่อง lightning และอัพ iOS ล่าสุดเช่นเดียวกับ AirPods ที่ใช้ได้กับอุปกรณ์ Apple ที่อัพ iOS 13 / Watch OS  / macOS ล่าสุด ดูอุปรณ์ที่ใช้กับ Airpds ได้ที่นี่

สำหรับใครที่อยากใช้ iPhone แต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี คลิกเลยครับ

AirPods-1.jpg

ความสามารถของ AirPods หูฟังไร้สาย ฉบับ Apple

  • AirPods มาพร้อมกับชิพ H1 ที่มีเซนเซอร์ในการตัวจับความเคลื่อนไหว ทำให้หูฟังจะเล่นเพลงเองเมื่อใส่เข้าที่หู
  • สามารถแตะที่ตัว AirPods สองครั้งสามมารถเรียก Siri ออกมาเพื่อสอบถามข้อมูลหรือเรียกใช้งานต่างๆได้ หรือสามารถเปลี่ยนเป็นกด Pause/Play ได้ในตั้งค่า
  • มีไมโครโฟนคู่แบบบีมฟอร์มมิ่งที่จะกรองเสียงรบกวนรอบข้าง
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 5 ชม. และชาร์จ 15 นาทีใช้ได้ 3 ชม. แต่ถ้ามีกล่องชาร์จมาด้วย ฟังเสร็จ แล้วเก็บเข้ากล่องที่มีแบตเตอรี่ในตัว ก็สามารถฟังได้นานกว่า 24 ชม.
  • และฟีเจอร์เด่นๆของตัว AirPods นี้คือสามารถเชื่อมต่อกับเครื่อง Apple ต่างๆที่ใช้ iCloud เดียวกัน

จากหลายๆการทดสอบว่าใส่แล้วจะหล่นไหม จะหลุดไหม ก็มีหลายเจ้าได้รีวิวว่าหลุดยาก อาจเพราะไม่ได้มีสายคอยรั้งไว้ ดังนั้นถ้าใส่วิ่งหรือเดินเฉยๆ โอกาสหลุดหายยากทีเดียว ยกเว้นว่าจะเผลอวางทิ้งไว้ แบบนี้อาจจะหายได้

ในด้านการเล่นเกม และฟังเพลง ผมว่าไม่หน่วงเลย อาจจะมีเล็กน้อยตอนเริ่มใส่เข้าหู แต่ส่วนตัวผมว่าใช้ได้ดีเลย

ตัวหูฟังจริงๆเบา คือถ้าใครมาลองแล้ว จะรู้สึกว่าการมีสายนี่น่ารำคาญไปเลย ใครที่กลัวว่าหูฟังจะหลุดมั้ย ในส่วนตัวผมเวลาวิ่งหรือออกกำลังกาย ไม่เคยหลุดนะ แต่ก็อาจจะลื่นเหงื่อบ้าง ก็ต้องจับยัดใหม่

ในเรื่องของเสียง ประเด็นหลักของหูฟัง คือถ้าใครที่ใช้ฟังเพลงเป็นหลักคิดว่าอัพเป็นรุ่น Airpods Pro เลยจะดีกว่า เพราะมันตัดเสียงภายนอกได้ แต่คือมันก็แล้วแต่คนชอบเพราะว่า Airpods Pro เป็น IN EAR จุกยางที่ยัดในหู อาจจะไม่สบายสำหรับบางคน

ผมคิดว่า Airpods 2 นี้ก็เลยหูฟังที่คิดว่าใส่ฟังเพลงสบาย หรือจะดูหนังอะไร ก็อึดอัดหู

สำหรับใครบอกว่าเสียงมันไม่ได้คุณภาพสูงตามราคา แต่ถ้าเทียบกับในท้องตลาด หูฟังที่ไม่ใช่ in ear ผมว่า Airpods มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ใช่ ละถ้าใข้ iPhone มันเขื่อมต่อง่ายกว่าทุกยี่ห้อมาก

airpods-3.jpg

ไม่ใช่แค่เฉพาะเครื่อง Apple ที่สามารถใช้ได้ โทรศัพท์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้ออื่นที่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ก็ใช้ได้เช่นกัน แต่แค่อาจจะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ของตัว AirPods ได้อย่างเต็มที่

ราคาของ AirPods สนนอยู่ที่ 6,900 บาท สั่งซื้อได้ที่เว็บ Apple.com

Leave A Comment