รีวิว 2020! Apple Watch 5 ทำอะไรได้ คุ้มไหมที่จะซื้อ?

รีวิว 2020! Apple Watch 5 ทำอะไรได้ คุ้มไหมที่จะซื้อ?

แน่นอนว่านาฬิกาอย่าง Apple ที่ตอนนี้เห็นคนสวมใส่กันเยอะขึ้น หลายคนก็คงสงสัยว่ามันทำอะไรได้บ้าง บทความนี้ผมจะเล่าให้ฟังถึง Apple Watch ตัวใหม่ Series 5 ว่า Apple Watch 5 ทำอะไรได้

ซื้อ Apple Watch รุ่นไหนดี

ใครขี้เกียจอ่านยาวๆเลื่อนลงไปล่างสุดได้เลยครับ ผมสรุปไว้ให้แล้ว

Apple Watch ทำอะไรได้

จริงๆถ้าเทียบกับรุ่นก่อนก็คือ Apple Watch Series 4 จะเห็นว่ามันไม่ได้มีฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย เช่นพวกวัสดุที่เป็นไททาเนี่ยมข้อสรุปที่เป็นเซรามิกแล้วก็สแตนเลสสติวที่มีในรุ่นก่อนๆ และก็สายใหม่ๆ ใครที่ยังไม่เคยใช้ ฟีเจอร์ก่อนๆที่ Apple Watch ทำได้ จะเหมือนกับ iPhone จิ๋วที่ติดไว้ตรงข้อมือที่ Heltyy กว่า มันสามารถคำนวณเกี่ยวกับการออกกำลังกายของเรา วัดอัตราการเต้นหัวใจ วัดประจำเดือน เล่นเกม โทรศัพท์ เยอะแนะ

แต่ก็มีฟีเจอร์ที่มันชูโรงให้ Apple Watch Series 5 ตัวนี้มันยังขายออก ก็คือหน้าจอที่ Always-On หรือว่าไม่ดับนั่นเอง มันเป็น เทคโนโลยีใหม่ของแอปเปิ้ลที่ให้หน้าจอสว่างตลอดเวลา เรียกว่าแอลทีพีโอย่อมาจาก Low temperature polysilicon oxide จริงๆไม่ต้องจำชื่ออะไรแต่มันเป็นหน้าจอที่อยู่ในตัว Apple Watch Series 5 ซึ่งตัวก่อนน่าจะทำไม่ได้

คือปกติของ Apple Watch หน้าจอโอเลตเนี่ยจะกระพริบหรือว่า รีเฟซตัวเองที่ 60 ครั้งต่อวินาที 160 เฮิร์ตซ์แต่ในเทคโนโลยีแล้วทีวีโอเนี่ย เพราะเราไม่ได้มองหน้าจอนาฬิกาแล้วหรือว่าเอาข้อมือลงมาหน้าจอก็จะปรับแสงลงมานิดนึง แล้วกระพริบอยู่ที่หนึ่งครั้งต่อวินาที อันนี้ทำให้ นาฬิกามันเป็นนาฬิกาจริงๆโดยที่ไม่ได้ดูดแบตเตอรี่มาก

Apple Watch ทำอะไรได้

สำหรับคนที่ไม่ใช่ก็คือแต่ก่อนเนี่ย Apple Watch มันจะ ดับหน้าจอตลอดเวลาจนกระทั่งเรายกข้อมือขึ้นมาอย่างนี้มันก็จะติด ก็จะเห็นเวลาแล้วก็เห็นการแจ้งเตือน แต่บางครั้งเวลาที่เราจำเป็นต้องดูนาฬิกาจริงๆหรือว่าแบบจะแอบดู แล้วบางครั้งยกข้อมือมาแล้วไม่ติด หรือว่าขับรถ Series เลยมาเติมเต็มในส่วนนี้ ส่วนตัวใช้มาแล้วก็รู้สึกว่ามันก็ยังใช้ได้ทั้งวัน เหลือประมาณ 40% ก็ชาร์จตอนกลางคืนแล้วก็ใช้ใหม่ตอนเช้า 

ต่อไปก็คือเป็นเข็มทิศซึ่งจริงๆสดออกก็ไม่ได้ใช้เต็มที่ในการทำอะไรซักเท่าไหร่ แต่ใน Apple Watch มัน จะค่อนข้างแม่นยำในเรื่องทิศที่เราหันหน้าไปในแอพแผนที่เมื่อคืน รวมถึงฟีเจอร์วัดความดังเสียงก็จริงๆก็ไม่รู้ว่าจะจำเป็นในการใช้งานซักเท่าไหร่แต่ก็มีไว้ก็ดีต้องช่วยเตือนได้

Apple Watch ทำอะไรได้

ถามว่ารุ่นนี้เหมาะกับใครก็สำหรับตัวผมคิดว่าถ้าใครที่ใช้รุ่นสามหรือว่ารุ่นสี่คิดว่ามันไม่จำเป็นต้องอัพเกตเลยด้วยซ้ำเพราะว่า มันไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์อะไรมากมาย มันบอกเวลาได้เหมือนกันแจ้งเตือน วัดค่าหัวใจ ออกกำลังกาย ทั้งโยคะ วิ่ง เดิน นับเก้า ว่ายน้ำ ฟังเพลงการโทร สามารถใส่ลงไปในน้ำได้เลยลึกได้ต่ำสุด 50 เมตรจริงๆมันก็วัดได้เหมือนกับรุ่นก่อน แต่สำหรับใครที่ ใช้ iPhone iPod iPad อยู่แล้ว และไม่เคยใช้สมาร์ทวอทช์ก็คิดว่าเป็นรุ่นนีงที่น่าสน

เหมาะกับใคร : ใครที่สนใจอยากจะได้นาฬิกาสักรุ่นที่ใช้กับ iPhone คุณได้ สามารถคอยดูการออกกำลังกาย แจ้งเตือนฟังเพลง โทรศัพท์ เรียกได้ว่ามันคือโทรศัพท์ขนาดเล็กที่ติดอยู่ที่ข้อมือ ทำให้ใช้ชีวิตง่ายและสนุกขึ้น

ใครที่ตัดสินใจเลือก Airpods มาใช้ฟังเพลงกับนาฬิกา คลิกเลยครับ

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 13,400 บาท สำหรับตัวเรือน 40 มม. GPS และก็ 16,900 สำหรับรุ่นเซลลูลาร์ และ 14,400 บาท สำหรับตัวเรือน 44 มม. เซลลูลาร์ 17.900 ซึ่งเป็นรุ่นที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต กับโทรศัพท์ได้เลย สามารถดูแพคเกจได้ตามร้านที่ให้บริการเครือข่ายสัญญาณมือถือ

ที่มา Apple.com

Leave A Comment