แนะนำ! แอพที่ใช้ จดงาน จดโน้ตใน iPad ที่ต้องมี!

ใครที่ช่วงนี้พึ่งได้ไอแพดมาใหม่และเป็นนักเรียนนักศึกษา หรือคนทำงานที่ต้องใช้ไอแพดในการจดเลคเช่อร์ จดบันทึกต่างๆ บทความนี้จะเสนอแอพที่คนนิยมใช้จดโน๊ตกันในไอแพด

แนะนำ! แอพที่ควรมีใน iPad 2020 สำหรับนักเรียนนักศึกษา

หรือถ้าใครจะใช้ iPad สำหรับการเรียนผมก็ได้ทำบทความ แนะนำ! อยากซื้อ IPAD ใช้เรียน เลือกรุ่นไหนดี? คุ้มไหม? 2020

แนะนำ! แอพที่ใช้ จดงาน จดโน้ตใน iPad ที่ต้องมี!

1. GoodNotes 5

 จดโน้ตใน iPad

แอพที่แทบจะทุกสายงานอาชีพใช้ก็คือ Goodnotes ลักษณะเด่นของแอพก็คือมี UI ที่เรียบง่าย สามารถเลือกปก ลายกระดาษ สีของหัวปากกา ที่สามารถเพิ่มเติมได้เอง นอกจากนั้นก็มีฟีเจอร์หาคำลายมือที่เราจด และสแกนรูปแปะเข้าไปโน้ตเราได้ด้วย ซึ่งเราก็สามารถจัดเก็บแต่ละไฟล์เป็นโฟร์เดอร์ได้อย่างมีระบบ และสวยงาม

โหลดแอพ GoodNotes 5  ได้ที่ App Store ราคา 279 บาท

2. Notability

 จดโน้ตใน iPad

อีกแอพนึงที่ตีคู่มากับ goodnotes ซึ่งมีฟีเจอร์การใช้งานส่วนใหญ่ที่คล้ายกัน แต่มีฟีเจอร์เพิ่มเติมเช่นการอัดเสียง และการวางไฟล์ในเอกสารของเรา ซึ่งก็แลกมาด้วยหน้าปกและการจัดเก็บที่อาจจะดูไม่สวยงามเท่ากับ goodnotes

โหลดแอพ Notability ได้ที่ App Store ราคา 419 บาท

3. Noteshelf

เป็นแอพที่มีหน้าตาการใช้งานที่เรียบง่าย และดีไซน์มินิมอล แต่ฟีเจอร์ที่มีไม่แพ้กับ3 แอพก่อนหน้าเลย จดได้ทั้ฟรีสไตล์วาดรูปและการจดเลคเชอร์ รวมถึงการเขียนแก้ไขงานบนไฟล์ pdf และการอัดเสียง ปรับแต่งลักษณะของสมุดที่จะจดได้ตามต้องการ

โหลดแอพ Noteshelf ได้ที่ App Store ราคา 419 บาท

4. Notes

 จดโน้ตใน iPad

แอพที่ติดมากับเครื่อง iPhone , iPad , Mac ทุกเครื่องและแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ก็เลือกใช้แอพ Notes ในการจดบันทึกข้อความหรือ โน้ตเล็กๆน้อย ซึ่งสามารถทำเป็นเช็คลิสต์ วาดรูป ระบายสี สแกนเอกสารได้ แต่เหมาะกับการใช้งานแบบพิม Short note มากกว่าเขียนอะไรยาวๆ

โหลดแอพ Notes ได้ที่ App Store

หลังจากใช้งานทั้ง 3 แอพ (ไม่รวม Notes ของ Apple) ส่วนตัวคิดว่าฟีเจอร์การใช้งานมีลักษณะที่คล้ายกัน สามารถทำหน้าที่เป็นแอพที่ใช้ในการจด วาดเขียน สแกนเอกสาร หรือทำงานต่างๆได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับใครที่เลือกตั้งสินใจซักแอพ แนะนำว่าให้ลองโหลดมาก่อน (คืนเงินได้) เพราะบางคนอาจจะไม่ถูกจริตกับแอพ เช่นหัวปากกาแอพนี้ลายมือไม่สวย แอพนี้กระตุกบ่อยเขียนยาก เพื่อให้การเสียเงินของเราคุ้มกับการใช้งานที่สุดนะคะ

Leave A Comment