แนะนำ! แอพที่ควรมีใน iPad 2020 สำหรับนักเรียนนักศึกษา

แอพที่ควรมีใน iPad 2020

แอพที่ควรมีใน iPad 2020 สำหรับนักเรียนนักศึกษา คนทำงาน!

ในปี 2020 iPad ที่ขายอยู่ในร้านของแอปเปิ้ล ณ ตอนนี้ก็มีถึง 4 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่น ก็เจาะกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าใครที่สั่งออนไลน์หรือว่าเพิ่งได้ ไอแพด หรือ ไอโฟน มาใช้ โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษา หรือจะเป็นบุคคลทำงานทั่วไป อาจจะกำลังหาแอพพลิเคชั่นที่ต้องการติดเครื่องไว้ เพื่อไปใช้งานนั้นๆ เช่น วาดรูปททำพรีเซนต์ หรือตัดต่อ บทความนี้จะมาแนะนำ 9 แอพพลิเคชั่น แอพที่ควรมีใน iPad 2020 รวมถึง iPhone ทั้งฟรีและเสียตัง

[2020] เลือกซื้อ IPad รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

 

แอพที่ควรมีใน iPad 2020

Goodnote 5

แอพพลิเคชั่นที่เอาไว้จดยอดฮิตของคนไทย อาจจะเห็นนักเรียนนักศึกษาหลายคนใช้แล้ว ด้วยความที่อินเตอร์เฟสสวยและใช้งานง่าย หลายคนจึงเลือกใช้เป็นแอพที่เอาไว้จด ทั้งจดงานหรือการใช้จดเรียนหนังสือ จดเลคเชอร์  ยิ่งใช้กับ Apple Pencil ยิ่งเข้ากันดี

ราคา 249 บาท

Keynote

แอพตัวนี้เป็นแอพที่ติดมากับเครื่อง iPhone iPad ทุกรุ่นอยู่แล้ว อาจจะมีบางคนที่ได้ลบแอพตัวนี้ทิ้งไป แต่จะบอกว่า Keynote เป็นแอพทำ presentation หรืองานนำเสนอ ที่ง่ายและสวยงาม หลายคนอาจจะชินกับการใช้ PowerPoint ในคอม แต่ถ้าได้ลองมาใช้แอพนี้ใน iPad เดี๋ยวเปิดมิติใหม่ในการทำงานอย่างมาก  มี template ให้เลือก, มีแอนิเมชั่นที่หลากหลาย และสะดวกต่อการเปิดนำเสนอ (ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้งานง่ายกว่า powerpoint อีก)  แต่ด้วยความที่เป็นแอพเฉพาะของ Apple อาจจะไม่สะดวกสำหรับใครที่ต้อง ส่งงานแก้ให้คนอื่นที่ไม่ได้ใช้ iOS

ฟรี

 

แอพที่ควรมีใน iPad 2020

Procreate

อีกหนึ่งแอพยอดฮิตสำหรับใครที่เป็นสายวาดรูป ตัวแอพนี้ตอบโจทย์สำหรับใครที่ซื้อ Apple Pencil มาด้วย แล้วต้องการแอพที่วาดรูปคุณภาพ มีหัวแปรงให้เลือกหลายแบบมีอินเตอร์เฟสการใช้งานที่สวย ใส่เลเยอร์ได้หลายชั้น หรือจะใช้เป็นแอพแต่งรูปภาพก็ได้ เป็นแอพที่ต้องมีจริงๆสำหรับคนใช้งานด้านนี้

349 บาท

 

Lumafusion

แอพพลิเคชั่นสายตัดตอดที่ค่อนข้างมีความมืออาชีพกว่าแอพอื่นใน App Store มีหน้าต่างการทำงานคล้ายกับ Adobe premiere Pro ในคอมพิวเตอร์ แต่ฟังก์ชั่นไม่เยอะเท่า หลายคนอาจจะเคยใช้ iMovie หรือว่า kinemaster มาก่อน และสงสัยว่ามันดีกว่ายังไง. lumafusion เป็นแอพซื้อขาดทีเดียว ที่มีฟีเจอร์การทำงานที่ค่อนข้างจะปรับแต่งได้ มีการจัดเก็บไฟล์เป็นพื้นที่ และการตัดต่อไฟล์ที่เป็นระบบกว่า แต่อาจจะขาดพวกเอฟเฟกตกแต่งที่ต้องหาเพิ่มเอง

599 บาท

 

Pinterest

รสำหรับใครที่ต้องทำงานหรือว่าทำการบ้านที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ แล้วตัวนี้ก็ตอบโจทย์ เพียงแค่พิมพ์หัวข้อที่ต้องการ ตัวแอพก็จะแสดงผลข้อมูลพวกรูปภาพหรือว่าการ์ตูนหรือโควท ที่เผื่อจะช่วยปิ๊งไอเดียใหม่ใหม่ในการทำงาน

ฟรี

 

Ifont

ตัวนี้จำเป็นมากสำหรับใครที่ต้องทำงานด้านเอกสารหรือพรีเซนต์งานที่ต้องใช้ตัวอักษรแสดงผล เพราะแอพ ifont จะเป็นตัวช่วยในการลงฟ้อนท์ให้กับเครื่อง พวกฟ้อนสวยงาม ฟ้อนน่ารักๆทั้งหลาย รวมถึงฟ้อนทางการด้วย

ฟรี

 

Google docs

สำหรับใครที่มีงานกลุ่มหรือว่าคนทำงานที่จะต้องทำเอกสาร ไม่ใช่แค่คนเดียวแต่ต้องมีการปรับแก้โดยคนหลายๆคน  Google docs มีฟีเจอร์ที่ทำให้การทำงานเอกสารสามารถทำพร้อมกันมากกว่าหนึ่งคนได้เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทำให้การทำเล่มรายงานงานกลุ่ม หรือเอกสารของที่ทำงาน สะดวกมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องมารวมตัวกัน สามารถวีดีโอคอลเพื่อพูดคุยระหว่างการทำงานได้ (นอกจากนี้ยังมี Google Slide และ Google Sheet (Powerpoint กับ Excel) ลักษณะการทำงานเดียวกัน)

ฟรี

 

Google translate

แอพตัวนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องการแปลภาษา (ที่อาจจะมั่วบ้างไม่มั่วบ้าง) แต่ด้วยความที่เชื่อมต่อกับ Google ทำให้สามารถค้นหาคำศัพท์นั้นต่อไปได้ หรือมีการยกตัวอย่างคำศัพท์นอกเหนือจากที่เราค้นหาให้ รวมถึงมีฟีเจอร์ที่สามารถสแกนตัวอักษรแล้วแปลได้เลย หรือการพูดแล้วแปลก็ทำได้เช่นกัน

ฟรี

 

Canva

แอพที่เรียนเลยว่าจะครบวงจรที่สุดสำหรับคนที่ทำกราฟฟิค ไม่ว่าจะเป็นการทำงานนำเสนองานที่โรงเรียน การทำโปสเตอร์ ทำใบปลิว ทำโพสต์ลงไอจี เฟสบุค หรือแม้แต่การทำวีดีโอสั้นๆ และพอร์ทโฟลิโอ ซึ่งจะมี Template เกือบเสร็จสมบูรณ์มาให้แล้ว โดยเราสามารถแชร์หรือให้เพื่อนทำรวมกันได้ มีภาพกราฟฟิคต่างๆให้เลือกใช้ (อาจะเสียตังบางรายการ)

ฟรี

 

Mooda

จบด้วยแอพสำหรับนักเรียนนักศึกษา หรือใครก็ตามที่อยากจะจดไดอารี่ จดการใช้ชีวิตในแต่ละวัน แอพนี้ออกแบบมาด้วยการบันทึกหัวข้อเป็นมูดหรือว่าอารมณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละวัน ซึ่งจะคล้ายกับปฏิทิน ทำให้เราสามารถย้อนอ่านเรื่องราวต่างๆในชีวิตประจำวันได้ (ไม่ต้องเครียดกันมากนะครับ 🙂 )

29 บาท

 

Leave A Comment