ต้องรู้! ข้อดี ข้อเสียของ iPhone 8 ที่ต้องทราบก่อนซื้อ

ในยุคที่ iPhone ของ Apple ราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็ยังมี iPhone 8 ที่ราคาถูกและยังไม่ตกรุ่นบทความนี้จะพาไปดูข้อดี – ข้อเสียของ iPhone 8 และ 8 Plus เผื่อจะช่วยประกอบการตัดสินใจ ไปชมกันเลยครับ

ข้อเสียของ iPhone 8

ข้อดีของ iPhone 8 / 8 Plus

กล้องหน้าและกล้องหลังและแฟรชใหม่ –  กล้องหลังใช้ความละเอียดเดิมอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล แต่ใช้เซนเซอร์รูรับแสง f1.8 ทำให้สามารถถ่ายรูปในที่มืดได้ดีขึ้นมาก

กล้องคู่สำหรับ 8 Plus – iPhone 8 Plus เพิ่มกล้อง Tele สำหรับถ่ายภาพไกล ทำให้สามารถ ซูมได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ทำให้ได้ภาพที่อยู่ระยะกลางโดยภาพไม่แตก และซูมต่อด้วยซอฟต์แวร์อีก 5 เท่า!! นอกจากนั้นสามารถถ่ายภาพโหมด Portrait ได้ ประมาณภาพชัดหลังเบลอแบบกล้อง DSLR ที่ปรับความเบลอได้

กันน้ำ – มาตรฐานกันน้ำ IP68 ของ iPhone 8 นี้ สามารถกันน้ำได้ถึง 1 เมตร กว่า 30 นาที และกันฝุ่นอีกด้วย แต่ถ้ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น Apple ก็ไม่รับประกันเหมือนโทรศัพท์รุ่นอื่นๆเช่นกัน

สเปคจัดเต็ม – iPhone 8 และ 8 Plus มาพร้อมชิบเซ็ตชุดใหม่อย่าง A11 Fusion ตัวเดียวกับ iPhone X ส่วนในเรื่อง RAM รุ่นใหญ่อย่าง i8 Plus จัดมาถึง 3 GB ส่วน i8 อยู่ที่ 2 GB เหมือนเดิม

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า – ตัว iPhone 8 มีขนาดแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น และด้วยประสิทธิภาพของชิพใหม่ ทำให้ใช้งานได้มากกว่าเดิม 1-2 ชั่วโมง

ราคาถูก – ด้วยสเปคที่ดี แต่เทียบกับในตลาด iPhone 8 จึงมีราคาถูกและเหมาะกับคนที่อยากใช้ iPhone ในราคาไม่แพงมาก

 

ข้อเสียของ iPhone 8

ข้อเสียของ iPhone 8 / 8 Plus

ยังคงใช้ดีไซน์คล้ายๆเดิม – iPhone 8 มีขนาดเดียวกับ iPhone 7 ทุกประการ ที่เปลี่ยนก็จะเป็นดีไซน์ด้านหลังที่ใช้กระจกแทนเพื่อใช้ฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย

รูเสียบหูฟัง 3.5 มม. หายไป – อีกส่วนนึงที่ทำให้ iPhone ตัวนี้กันน้ำได้ทั้งเครื่องคือรูเสียบหูฟังที่เอาออก เช่นเดียวกับ iPhone 7

 

Leave A Comment