คัดมาเน้นๆ 10 หนังคุณภาพใน NETFLIX ที่ห้ามพลาด!

คัดมาเน้นๆ 10 หนังคุณภาพใน NETFLIX ที่ห้ามพลาด!

ในช่วงเวลาที่กักตัวอย่างนี้หลายคนก็คงจะเบื่อกับการอยู่บ้าน บทความนี้จะมาแนะนำ ภาพยนตร์ หรือ หนังที่หาดูได้ใน Netflix ที่หลายคนต่างบอกว่าห้ามพลาด และทำให้ช่วงโควิดสนุกมากขึ้น ซึ่งภาพยนตร์ที่จะพูดถึงนี้หลายคนอาจจะพลาดตอนที่มันเข้าโรง เลยรวบรวมมาให้ คัดแบบตัวท็อปมาเลยครับ

 

The Martian

เป็นภาพยนตร์ที่พล็อตค่อนข้างจะแหวกแนวกว่าหนังอวกาศทั่วไป เล่าเรื่องถึงนักบินอวกาศที่ไปติดอยู่บนดาวอังคารแล้วจำเป็นจะต้องใช้ชีวิตรอดและหาทางกลับมาที่โลกให้ได้ ซึ่งตัวหนังก็พาผู้ชม เข้าไปเหมือนกับตัวละคร ที่ติดอยู่บนดาวอังคารจริงๆ ทั้งการเล่าเรื่อง และงานภาพที่สวย รวมถึงได้รับรางวัลหลาย 10 รางวัล

 

 

netflix original forgotten

Forgotten

ภาพยนตร์ระทึกขวัญของเกาหลี ว่าด้วยเรื่องของพี่ชายที่หายไป แต่พอกลับมาน้องชายจับสังเกตว่าพี่มีอาการแปลกไป ซึ่งหนังเล่นกับความไม่รู้ของคนดู ใครที่เป็นคอหนังเกาหลีอยู่แล้ว ไม่เน้นดราม่า ไม่มีโรแมนติก เนื้อเรื่องเข้มข้นเน้นๆ

 

Trueman Show

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ถือว่าคุณภาพมาก ใครที่ไม่ได้ดูถือว่าพลาดของจริง เล่าถึงชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ในโลกที่ เป็นเพียงแค่เรียลลิตี้ทีวีโชว์ ชื่อหนังก็ทำให้เราสามารถเอาใจช่วยให้ตัวละครผ่านอุปสรรคหลายหลายอย่างในเรื่องไปได้ ทำให้ได้ข้อคิด และไอเดียต่างๆในการใช้ชีวิต

 

netflix trailer the dictator

The dictator

เป็นภาพยนตร์สไตล์ตลกของฝรั่ง เราคร่าวๆถึง กษัตริย์เผด็จการคนหนึ่งที่ไม่ต้องการให้ประเทศกลายเป็นประชาธิปไตย ซึ่งตัวหนังก็จิกกัดปมการเมือง แซะเหตุการณ์สำคัญต่างๆบนโลก มาในรูปแบบของมุกตลกที่เรียกว่าใครไม่ขำกับหนังเรื่องนี้คือสุดยอดคนแล้วครับ 

 

Catch me if you can in netflix

Catch me if you can

ภาพยนตร์ที่สร้างจาก”เรื่องจริง”ของชายคนหนึ่งที่มีความสามารถในการปลอมแปลงตัวเอง เป็นนักต้มตุ๋น พาตัวเองไปประกอบในหลายอาชีพ ดูหนังเล่าถึงการไล่ล่าของทั้งตัวเอกและตำรวจ ส่วนความสนุกของมันอยู่ที่การเฉียนคมของกันและกัน พาให้เราเอาใจช่วยให้กับการหนีตัวละคร การันตีคุณภาพโดยนักแสดงนำอย่าง leonardo dicarpio และ tom hank 

 

Inception

ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟของผู้กำกับ Christopher Nolan คนดูดำดิ่งไปกับความฝันซ้อนฝันซ้อนฝัน  ดูชื่อคนก็คงอุ่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าหนังจะออกมาดีมาก ซึ่ง Inception ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เรื่องของเกี่ยวกับการโจรกรรมข้อมูลทางความคิด ซึ่งแต่ละซีนก็จะพาสมองเราคิดเป็นกับหนังด้วย  น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง

 

Don’t breathe

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ พี่เราถึงโจรที่เข้าไปบุ๊กในบ้านของใช้ตาบอด โดยที่ไม่รู้ว่าเคยเป็นทหารเก่ามาก่อน ซึ่งความน่าสนใจของเรื่องนี้ จริงอยู่ที่ตัวละครเอกที่เป็นคนตาบอด แล้วเราก็ทำได้แค่เอาใจช่วยโจร ที่ไม่รู้ว่าตาแก่คนนี้โหดแค่ไหน และคิดพลาดที่บุกเข้ามา ตามชื่อเรื่อง หนังทำให้เรา แทบจะกลั้นหายใจตลอดทั้งเรื่องตามตัวละครไปด้วย ใครที่เป็นคอหนังระทึกขวัญไม่ควรพลาดเลยครับ

 

Spider-man : into the spider verse

หนังพี่ไม่ได้เป็นภาคต่อกับสไปเดอร์แมนเรื่องอื่นๆ และครั้งนี้ Sonyให้งบ ในการทำอนิเมชั่นสไปเดอร์แมน ซึ่งอย่างที่เรารู้กันว่าทุกครั้งที่มีการรีเมคหนังไอ้แมงมุมรอบใหม่  พล็อตก็จะวนอยู่แต่เรื่องเดิมๆ แต่ Spiderman into the spider verse พาเราไปไกลกว่านั้น ใครที่คิดว่าเป็นการ์ตูนเป็นหนังอนิเมชั่นมันจะดูเหมาะกับเด็กหรือเปล่า เนื้อเรื่องมันจะเด็กไปไหม ด้วยชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการนำจักรวาลแมงมุมหลากหลายจักรวาลมาเจอกันในเรื่องนี้ เนื้อเรื่องน่าติดตามตลอดจริงๆครับ และด้วยความเป็นอนิเมชั่นที่มีทุนค่อนข้างสูง จึงขอชื่นชมว่าเป็นภาพการ์ตูนที่สวยที่สุดที่เคยดูในโรงภาพยนตร์ เอาจริงๆผู้เขียนคิดว่าแค่เข้าไปเสพงานศิลป์ในหนังเรื่องนี้ก็คุ้มแล้ว การันตีด้วยรางวัลออสก้าสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่น (ซึ่งทุกปีภาพยนตร์ดิสนีย์จะได้)

 

The shining

ภาพยนตร์ชั้นครูของวงการหนังสยองขวัญ ที่เล่าถึงครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ได้ไปพักในโรงแรมผี หนังไม่ได้มีแต่เพียงฉากตุ้มแช่เพื่อทำให้เราตกใจ แต่แฝงไปด้วยงานภาพในการเล่าเรื่อง ที่คุณภาพสำหรับหนังสือของขวัญอย่างมาก

 

NETFLIX invisible geust

The invisible geust

ภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนของสเปน เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สืบสวน ผู้เขียนชอบมาก ใครที่ไม่รู้สึกว่าภาษาสเปนเป็นปัญหาในการดูภาพยนตร์ แนะนำเลย เพราะการเล่าเรื่องของเรื่องนี้ เรียกได้ว่าสุดยอดมาก ใครที่คิดว่าตัวเองดักทางเก่ง เดาหนังเก่ง หนังปริศนาห้องปิดตายแบบนี้ เหมาะกับคุณมาก

 

สำหรับใครที่อยากดูหนังฮีโร่มาเวล แต่ไม่รู้จะเริ่มดูยังไง คลิกเลยครับ

ที่มา NETFLIX

Leave A Comment