มาแล้ว! Apple Watch 6 / SE มีอะไรใหม่ ? น่าซื้อแค่ไหน?

มาแล้ว! Apple Watch 6 มีอะไรใหม่ ? น่าซื้อแค่ไหน?

สำหรับหลายคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอว่าข่าวนาฬิกาของ Apple จะออกเมื่อไหร่  เมื่อต้นเดือนกันยา apple ได้จัดงานอีเวนท์ใหม่ TIME FLIES ซึ่งได้เปิดตัวอุปกรณ์มากมายทั้ง iPad รวมถึง Apple Watch Series 6 ตัวใหม่ บทความนี้จะมาพูดถึงฟีเจอร์หรือเรื่องที่น่าสนใจของ Apple Watch ซีรี่ย์ 6 และ Apple Watch SEว่ามีอะไรใหม่บ้าง น่าซื้อแค่ไหน

ฟีเจอร์ใหม่ของ Apple Watch Series 6

Apple Watch 6 มีอะไรใหม่

Blood Oxygen หรือระบบตรวจจับออกซิเจนในเลือด

ฟีเจอร์สำคัญที่นาฬิกาสายสุขภาพเกือบทุกรุ่นมีแล้ว ก็คือสามารถวัดปริมาณออกซิเจนในเลือดได้สำหรับคนที่มีปัญหาทางด้านร่างกายหรือการติดตามข้อมูลสุขภาพให้แพทย์

Apple Watch 6 มีอะไรใหม่

ชิบประมวลผล

ชิพใหม่อย่าง S6 ช่วยให้แบตเตอรี่ของนาฬิการุ่นนี้ยาวนานขึ้นและมีหน้าจอใหม่ที่สว่างยิ่งขึ้น

หน้าปัดใหม่ๆ และสายใหม่ๆ 

เป็นธรรมเนียมของแอปเปิ้ลอยู่แล้วที่ทุกปีจะออกสายและหน้าปัดใหม่ๆให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาหน้าปัด Apple Watch ให้สวยได้มากยิ่งขึ้น

Apple Watch 6 มีอะไรใหม่

Family Setup

ฟีเจอร์ Family Setup เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ปกครองสามารถเชื่อมต่อ Apple Watch ของลูกลูกกับโทรศัพท์ iPhone ของตัวเองได้เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานหรือจัดตารางเรียนให้ลูก และอยู่ในความปลอดภัย

ด้วยราคา 399$ หรือประมาณ 12,000 บาท

 

เปิดตัว Apple Watch SE

เรียกได้ว่าเป็น Apple Watch ที่มาแทน Series 4/5 เป็นรุ่นที่ราคาย่อมเยากว่าตัวท็อปแต่อยู่ในระดับที่ทุกคนสามารถใช้เอื้อมถึงเพราะบางทีเจอก็ไม่จำเป็นสำหรับคนที่จะใช้รุ่น 6 ที่แพงกว่า สรุปคือนาฬิกาที่ถูกกว่าแต่ฟีเจอร์เพียบพร้อมสำหรับการทำงานในแต่ละวัน

ด้วยราคา 249$ หรือประมาณ 8,000 บาท

อ่านเพิ่มเติมสำหรับรีวิว Apple Watch Series 5

ที่มา Apple

Leave A Comment