[2020] เลือกซื้อ Apple Watch รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

[2020] เลือกซื้อ Apple Watch รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

สำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์แอปเปิ้ลกันอยู่แล้วทั้ง iPhone iPad หรือแม้แต่หูฟังไร้สาย Airpods ก็คงจะขาดนาฬิกาของแอปเปิ้ลอย่าง Apple Watch ไม่ได้ ด้วยความที่ตอนนี้ Apple ได้อัพเดตไลน์แอพของนาฬิกา Apple Watch มาได้ครอบคลุมหลายกลุ่มเป้าหมายแล้ว บทความนี้จะมาสรุปว่า เลือกซื้อ Apple Watch รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

ต้องเกริ่นก่อนว่า Apple Watch แทบทุกรุ่นใช้ความสามารถของระบบ watchOS ซึ่งยกระดับการใช้งาน ให้มีความใกล้เคียงกัน จะต่างกันที่ความเร็วของการใช้งานและวัสดุเซนเซอร์

ในด้านการใช้งานของ Apple Watch ก็จะเปรียบเสมือนกับการพกโทรศัพท์ขนาดเล็กไว้ที่ข้อมือ การแจ้งเตือนต่างๆในโทรศัพท์มันจะเด้งมาที่นาฬิกาของเรา เวลาออกกำลังกายก็จะสามารถจับอัตราการเต้นหัวใจและการขึ้นไหวของร่างกายมาคำนวณเป็นปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปได้ตามกิจกรรมต่างๆที่เราทำ เรียกได้ว่าเป็นพยาบาลใกล้ตัวเลยทีเดียว

 

Apple Watch รุ่นไหนดี

Apple Watch Series 3

สำหรับใครที่อยากใช้งาน Apple Watch แค่ดูเวลา แทรคการออกกำลังกายต่างๆ ตั้งนาฬิกาปลุก รับการแจ้งเตือน ใช้เหมือนแทนโทรศัพท์ขนาดเล็ก โดยไม่ได้จะใช้งานจริงจังหรือกังวลในเรื่องของการออกแบบ หรือฟีเจอร์ เซนเซอร์มากมายต่างๆ

อาจจะซื้อใส่ให้ลูกหรือผู้สูงอายุในบ้าน ด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียงแค่ 6400 บาท แต่ก็ได้ออกรุ่นนี้มาสักพักแล้วอาจจะตกรุ่นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

 

Apple Watch รุ่นไหนดี

Apple Watch SE

ตั้งชื่อคล้ายๆกับ iPhone SE ที่เสมือนกับเหล้าใหม่ในขวดเก่า เพียงแต่ว่าฉรนาฬิกาของ Apple รุ่นนี้ เป็นเหล้าใหม่ที่อยู่ในขวดที่ยังใหม่อยู่ มีฟีเจอร์อะไรหลายๆอย่างที่ครอบคลุมกับการใช้งานสมาร์ทวอช แต่อาจจะไม่เทียบเท่ารุ่น 6 ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีๆสักรุ่น ในราคา 9400 บาท

ซึ่งถ้าจะบอกว่าเพิ่มเงินมาจากซีรีสามเพื่อให้ได้รุ่นนี้แล้วคุ้มกว่าก็คงไม่ผิดนัก มีชิปประมวลผลใหม่ มีระบบการตรวจจับการล้ม แต่ยังขาดฟีเจอร์หนึ่งที่ตัวท็อปมี ก็คือ …

 

Apple Watch รุ่นไหนดี

Apple Watch Series 6

รุ่นท็อปสุดของแอปเปิ้ลวอท์ช ที่มีฟีเจอร์ที่นาฬิกาทุกเรือนควรจะมีคือหน้าจอที่มองเห็นเวลาตลอด จะมีแค่เฉพาะ series 6 เท่านั้น ด้วยความที่การใช้งานส่วนใหญ่ของ Apple Watch ขึ้นอยู่กับระบบ watchOS ซึ่งแทบจะใช้งานได้ทุกรุ่น สำหรับรุ่นหกนี้

ใครที่ไม่ได้อยากได้ฟีเจอร์ยังหน้าจอ Always-on หรือวัดออกซิเจน สีใหม่ หรือวัสดุที่มีความหรูหรา ก็คิดว่า Apple Watch SE ยังถือเป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับใครที่อยากใช้งาน Smart Watch

 

Apple Watch รุ่นไหนดี

Apple Watch Series 5

ตัวเลือกสุดท้ายสำหรับใครที่อยากดูเวลาบนหน้าจอที่ติดตลอด มีวัสดุที่มีคุณภาพ หรือการวัด EKG สามารถหา series 5 มืองสอง หรือ เครื่อง refurbrish แต่ได้ความที่ตัวท็อปใหม่มาตัวท็อปเก่าก็ต้องหลุดออกไป ทำให้การประกันต่างๆอาจจะมีไม่ครบ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า

ด้วยความที่ Apple Watch ออกมาทุกปี ทำให้ตัวเลือกในการซื้อมีค่อนข้างหลากหลาย เพราะชิบในการประมวลผลไม่ได้ตกรุ่นง่ายเหมือน iPhone เพราะว่าไม่ได้ใช้งานเยอะขนาดนั้น

สำหรับใครที่เลือก iPad ไม่ถูกแล้วอยากรู้ว่าควรซื้อรุ่นไหนดีในปี 2021

ที่มา Apple

Leave A Comment